Bốn phương tiện từ Hồ chí Minh đi Hà Nội phổ biến nhất

Từ  TP.HCM đi Hà Nội là một quãng đường rất dài, khoảng tầm 1730 km. Do vậy, có rất nhiều lựa chọn, phương tiện di chuyển như : xe khách, máy bay, tàu hỏa, phương tiện cá nhân,…  Phương tiện tốt nhất là phương tiện phù hợp với nhu  cầu và tài chính của bạn.

Ví dụ: Muốn ngắm cảnh từ nam ra bắc theo đường bộ thì nên chọn đi tàu,muốn vừa được ngắm cảnh lại vừa được trải nghiệm các vùng miền đi qua thì nên sử dụng xe cá nhân,còn muốn nhanh chóng nhất thì nên đi máy bay… Nói chung nhu cầu tùy thuộc vào từng cá nhân mà cảm thấy ưu thế nhất để lựa chọn.

1.Đi xe khách : 

Bạn có thể đến xe miền Đông TP.HCM ,rồi chọn hãng xe có chặng : TP.HCM – Hà Nội. Tại đây rrất nhiều hãng xe chạy  lộ trình này ,cho nên bạn hãy lựa chọn nhà xe quen thuộc, hoặc không thì cũng nên kiểm tra và tham khảo về chất lượng và uy tín.

Bạn sẽ phải đi khoảng hơn 2 ngày 1 đêm để tới Hà Nội,tức là khoảng từ 36 – 38 giờ. Giá vé xe mỗi chặng khoảng 600.000đ – 900.000đ, tùy thuộc vào chất lượng xe bạn đặt và thời gian đặt vé. Do chạy đường dài nên bạn hãy đặt vé chất lượng tốt ,tránh mệt mỏi cho chuyến đi.

Xem thêm >>>  Các bến xe Khách tại Hà Nội đi TP Hồ chí Minh 

Cẩm nang di chuyển từ TPHCM đi Hà Nội 2

 Một số hãng xe phổ biến mà bạn có thể lựa chọn như: Hoàng Long, Ngọc Lễ, Mai Linh, A Ba…

2.Phương tiện cá nhân: 

Nếu bạn là người ưa thích trải nghiệm,hay khám phá thì có thể chọn phương tiện này.Sẽ có 2 tuyến đường bộ di chuyển ra Hà Nội :

Tuyến 1 : Đi qua QL14 và QL1A.

TPHCM đi Hà Nội theo tuyến đường này sẽ mất khoảng hơn 30 giờ đồng hồ nếu đi bằng ô tô. Chặng đường này có chiều dài khoảng hơn 1.600 km. Xuất phát từ TP.HCM, bạn đi theo hướng về Thị xã Đồng Xoài, Bình Phước, sau đó theo  QL14 và QL1A để đi qua các tỉnh miền trung, đến cao tốc Hà Nội – Ninh Bình.  Đi theo cao tốc, bạn sẽ đến được địa phận của thành phố Hà Nội.

Tuyến 2: Đi qua địa phận 2 nước Lào và Campuchia

Chỉ với 1.480 km. KHi đi ô tô thì sẽ mất khoảng 26 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, chặng đường này tương đối phức tạp vì phải đi qua địa phận của 2 nước bạn đó là Lào và Campuchia.

Xem thêm >>> THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH ĐI HÀ GIANG GIÁ SIÊU RẺ

Cẩm nang di chuyển từ TPHCM đi Hà Nội 3

Dù hành trình khám phá Hà Nội khởi hành từ TPHCM rất xa nhưng có rất nhiều người lựa chọn sử dụng phương tiện cá nhân để đi phượt

3.Máy bay :

Đây được xem  là phương tiện được lựa chọn nhiều nhất so với các phương tiện khác.Lựa chọn này vừa thuận tiện, vừa rút ngắn được rất nhiều thời gian di chuyển,và không bị sốc như xe khách và xe cá nhân. Nhưng chi phí cũng tốn kém nhất.

Xem thêm >>> Giá các loại xe đưa đón tại sân bay Nội Bài

Cẩm nang di chuyển từ TPHCM đi Hà Nội 4

Hiện nay, có rất nhiều hãng khai thác chặng bay TPHCM – Hà Nội khứ hồi như: Vietjet, Vietnam Airlines…

4 Tàu hỏa: 

Phương tiện thông dụng nhất để từ TPHCM đi Hà Nội chỉ sau máy bay,đó là : Tàu hỏa.Bạn cũng sẽ mất rất nhiều thời gian, tuy nhiên, lại có thể  ngắm nghía cảnh đẹp từ Bắc chí Nam,và nghỉ ngơi ngả lưng ngay tại ghế

Xem thêm >>> Thuê xe đón Sân Bay  Nội Bài đi Hà Nội 

Cẩm nang di chuyển từ TPHCM đi Hà Nội 5

Giá vé của tàu hỏa cũng sẽ tương đối cao, tùy thuộc vào hạng ghế mà bạn lựa chọn.

Taxi Nội Bài Service :

Tổng đài : (035) 6778000 

Tổng đài : (024) 66867000

Hotline : 0942633486  Zalo : 0942633486

Email:taxinoibainb@gmail.com

https://taxinoibainb.com

https://taxinoibaiservice.com

Tin Liên Quan