Taxi chạy điện cạnh tranh ra sao với taxi chạy xăng?

Taxi chạy điện cạnh tranh ra sao với taxi chạy xăng?

Thông tin về giá sử dụng, đại diện GSM cho biết, hãng chào giá mở cửa của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng cho km đầu tiên. Từ km tiếp theo đến km thứ 25, giá cước là 15.500 đồng/km và giảm xuống 12.500 đồng/km áp dụng cho km thứ 26 trở đi.

Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km trên toàn bộ hành trình. Người dùng có thể đặt xe thông qua số tổng đài, trực tiếp vẫy trên đường, tại các điểm đón hoặc qua ứng dụng Taxi Xanh SM trên App Store và Google Play Store.

Đại diện một doanh nghiệp taxi lấy ví dụ, tại thị trường Việt Nam, xe Honda City hiện có giá 470 triệu đồng, chạy 100km hết khoảng 6 lít xăng, tính ra mỗi km chỉ mất 1.600 đồng, trong khi đó xe điện có giá 1.700 đồng/km.

Giá xe cộng với chi phí vận hành, chi phí bán hàng, chia đều cho 6 năm khấu hao, mỗi năm sẽ mất khoảng 100 triệu đồng. Điều này bắt buộc doanh nghiệp phải thu giá cao hơn để bù chi phí.

Nói thêm về vận hành xe điện, vị đại diện doanh nghiệp này cho rằng: “Bán xe xong VinFast cho thuê pin với giá hơn 3 triệu đồng/tháng. Nếu tài xế không thuê, VinFast thu 1.700 đồng/km.

Bên cạnh đó, niên hạn của taxi có thời hạn là 12 năm, trong khi xe điện chưa có quy định nào về niên hạn. Vậy, có cần thiết phải quy định niên hạn của loại hình xe này hay không?”.

Taxi truyền thống buộc phải thay đổi

Taxi điện cạnh tranh thế nào với taxi xăng? 2

Giám đốc Taxi Thăng Long cho rằng, khi taxi điện ra đời chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thị phần của các hãng taxi truyền thống.

Theo ông Long, một lượng lớn khách hàng tại các khu đô thị, trung tâm thương mại của VinGroup sẽ chuyển sang dùng dịch vụ này, với tâm lý trải nghiệm. Giá cả có thể đắt hơn taxi truyền thống, nhưng nếu dịch vụ tốt, khách hàng có lẽ vẫn sẵn sàng bỏ tiền.

“Kinh doanh taxi hiện nay toàn các doanh nghiệp lớn như Grab, Be, Gojek, đến nay thêm cả VinGroup. Các hãng taxi truyền thống sẽ phải tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, nếu vẫn làm manh mún như trước đây sẽ không cạnh tranh được. Về lâu dài, các hãng taxi truyền thống buộc phải sáp nhập để nâng cao tính cạnh tranh, giành thị phần”, ông Long nói.

Tham khảo giá cước xe Nội Bài đi các quận Hà Nội Tại Đây

Tham khảo giá cước xe Nội Bài đi các Tỉnh Tại Đây

Theo lộ trình chuyển đổi xe xăng sang xe điện tại Quyết định 876/2022 của Thủ tướng Chính phủ, đến năm 2030, doanh nghiệp taxi khi thay thế, mua mới phải chuyển đổi sang xe điện. Tuy nhiên, với giá cả xe điện như hiện nay là thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp muốn chuyển đổi.

Tại Việt Nam, VF e34 có giá 710 triệu đồng, VF 8 giá từ 1,129 tỷ đồng (bao gồm VAT, không kèm pin).

Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp taxi tại Hà Nội cũng đã lên kế hoạch đưa taxi điện vào hoạt động thay thế dần xe chạy xăng. Tuy nhiên, ông Khúc Hữu Thanh Hải, Giám đốc Công ty CP Vận tải, Thương mại và Dịch vụ Đất Cảng (đơn vị đang có 300 xe taxi hoạt động bằng xăng) chia sẻ, doanh nghiệp có thể đầu tư xe điện nhưng mong muốn được đơn vị cung cấp có thể xây dựng trạm sạc miễn phí thay vì tính tiền sạc theo giờ, km.

“Vì thực tế nếu tính theo giá mà VinFast đang đưa ra, chúng tôi hoạt động chỉ có lỗ”, ông Hải nói.

Theo ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội, chuyển đổi phương tiện sử dụng nhiên liệu sạch để giảm ô nhiễm môi trường là rất cần thiết, song để thực hiện được là không đơn giản. Việc điện hóa taxi cần cơ chế chính sách, nguồn hỗ trợ lớn từ Nhà nước, nếu không doanh nghiệp khó đủ nguồn lực.

“Chẳng hạn, nếu hãng taxi Mai Linh hiện nay chuyển sang xe điện, số tiền cần tới cả nghìn tỷ đồng nên sẽ rất khó khăn. Ngoài ra, còn có các rào cản khác như hạ tầng trạm sạc. Để xây một trạm sạc sẽ mất khoảng 2 tỷ đồng, liệu Nhà nước có hỗ trợ không? Sau này pin hết hạn xử lý về môi trường thế nào?

Chúng tôi đã tham khảo đơn giá niêm yết cho thuê taxi điện của GSM. Ví dụ một chiếc VF e34, giá cho thuê là 11 triệu đồng, thuê pin là hơn 3 triệu đồng. Để hoạt động, doanh nghiệp sẽ phải trả tiền điện để sạc khoảng 2 triệu đồng/tháng cộng với thu phụ phí nếu vượt hạn mức sẽ thu thêm phụ trội 1.265 đồng/km.

Mỗi tháng, một chiếc ô tô điện sẽ tiêu tốn gần 20 triệu đồng tiền dịch vụ và khấu hao. Với hàng trăm xe cần chuyển đổi, đa số các doanh nghiệp khó có nguồn lực để tiếp cận được”, ông Hùng nói.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Anh Quân, Tổng giám đốc Hãng taxi G7 cho biết, giá cả của xe điện quá cao sẽ khiến thời gian thu hồi vốn kéo dài, giá cước cũng vì thế đội lên, khó cạnh tranh với các loại hình dịch vụ khác.

Ưu tiên phát triển taxi điện và các loại hình xanh, sạch

Ủng hộ việc các doanh nghiệp taxi sử dụng xe điện để thay thế xe chạy xăng, nhưng ông Bùi Danh Liên, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng, vẫn cần tuân thủ quy hoạch để không được làm tăng số lượng taxi trên địa bàn Hà Nội, tránh tăng thêm ùn tắc. Hoạt động ở bất cứ địa phương nào taxi cũng phải tuân thủ quy định về quản lý của địa phương đó.

Theo tìm hiểu của PV, tại Hà Nội, để giảm mật độ xe trên đường, trong đó có taxi, theo quy hoạch về phát triển, quản lý taxi, TP đã dừng cấp phép mới số lượng xe từ năm 2014. Hiện, số lượng xe taxi trên địa bàn đang được giữ ở mức ổn định là hơn 19.000 xe từ nhiều năm nay. Bên cạnh đó, trên địa bàn thành phố cũng có khoảng 50.000 xe hợp đồng dưới 9 chỗ.Theo: https://www.baogiaothong.vn/

Tham khảo giá thuê xe 4 chỗ sân bay Nội Bài 

Nhu cầu của quý khách rất đa dạng và các dịch vụ xe hiện tại cũng đa dạng,quý khách có thể tham khảo qua thông tin sau về thêm dịch vụ xe :  

Quý khách cần  xe  Riêng, đi  Trọn  Gói, mà  giá lại Trọn gói thì nên  chọn các công ty, hoặc  xe  Đơn vị xe hiện  đạiCòn quý khách muốn đi theo KM, tính  theo  đồng  hồ  thì nên đi các Taxi Truyền thống.

Quý khách có thể tham khảo giá xe của Đơn vị Taxi Nội Bài NB, để đưa ra phương tiện phù hợp với nhu cầu sử dụng :

Taxi Nội Bài → Hà Nội : 

– 250.000đ/4 chỗ

– 300.000đ/7 chỗ

– 500.000đ/16 chỗ

Taxi Hà Nội → Nội Bài :

– 200.000đ/4 chỗ 

– 240.000đ/7 chỗ

– 400.000đ/16 chỗ

Taxi hai chiều Hà Nội Nội  Bài → Hà Nội :

– 450.000đ/4 chỗ  

–  500.000đ/7 chỗ

–  800.000đ/16 chỗ

*Giá trên đã bao gồm 1h chờ tại Sân Bay Nội Bài, quá giờ thu thêm 30k/h chờ tại sân bay.

* Giá xe trọn gói, bao cả xe.gồm bao hết chi phí cầu dường.

* Giá không áp dụng ngày lễ tết,và hóa đơn vat

Đơn vị Taxi Nội Bài NB, có thể đáp ứng 9,5 /10 yêu cầu cho việc phục vụ khách tại Nội Bài Hà Nội.

Dịch vụ xe đưa đón Nội Bài ,Với 12 năm hoạt động, Dàn xe mới, Lái xe Kinh nghiệm dày dặn, có hóa đơn VAT, cùng Với mức Giá tốt thì có gì mà còn dư dự cho chuyến đi đầy hoàn hảo cũng Noi Bai Airport nữa ah. 

Dịch vụ Taxi sân bay Nội Bài NB:

Ngoài ra doanh nghiệp còn cung cấp xe Đưa Đón Nội Bài Hà Nội đi Khắp Các Tỉnh Miền Bắc, hoặc đầu xe từ Khắp các tỉnh về lại Nội Bài Hà Nội,với mức giá rẻ như Xe Tiện Chuyến.

Nhận chạy hợp đồng xe đón tiễn Nội Bài Hà Nội và đi các tỉnh Miền bắc.Chúng tôi chỉ cách quý khách Một cuộc gọi! Lựa chọn tuyệt vời cho chuyến đi hoàn hảo !

Taxi Nội Bài NB:

Tổng đài : (035)6778000 

Tổng đài : (024)66867000

Hotline : 0942633486  Zalo : 0942633486

taxinoibainb@gmail.com

https://taxinoibainb.com

http://taxinoibaiservice.vn

http://taxinoibaiservice.com

http://taxinoibaiairports.com

Tin Liên Quan